Tháng 1-2020 sẽ tháo dỡ sai phạm của Mường Thanh tại Đà Nẵng

25/04/2019 11:12 GMT+7

TTO - Trước những câu hỏi tại sao sai phạm về xây dựng của Mường Thanh được phát hiện ra gần 2 năm mà đến nay vẫn chưa xử lý, chính quyền Đà Nẵng cho biết sẽ tháo dỡ phần sai phạm của khách sạn này đầu năm sau.


Tháng 1-2020 sẽ tháo dỡ sai phạm của Mường Thanh tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tòa nhà Mường Thanh tại Đà Nẵng nơi xảy ra sai phạm về xây dựng- Ảnh: HỮU KHÁ

Đó là thông tin vừa đươc ông Thái Ngọc Trung, phó giám đốc phụ trách Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết vào chiều 24-4.

Ông Trung khẳng định quan điểm của thành phố là quyết tâm giải quyết đến cùng vụ việc để trả lại kỷ cương xây dựng, không có chuyện bao che, dung túng.

Tuy nhiên đây là vụ việc phức tạp nên phải xử lý từng bước. Theo đó trình tự xử lý vụ việc sẽ theo thông báo ngày 18-4-2019 của UBND TP Đà Nẵng.

Đầu tiên sẽ thông báo kế hoạch thực hiện xử lý cho chủ đầu tư biết. Sau đó thành lập tổ pháp lý hỗ trợ cho các hộ dân đã mua căn hộ của Mường Thanh. Thậm chí hướng dẫn người dân khởi kiện bởi chủ đầu tư đã bán cho dân một tài sản không hợp pháp gây thiệt hại cho họ.

Ông Trung khẳng định tất cả những sai phạm của Mường Thanh đều được công khai trên các phương tiện thông tin truyền thông. Đồng thời trong quá trình này sẽ rà soát khách quan, toàn diện với dự án này, Cuối cùng sẽ tiến hành tháo dỡ.

"Việc xử lý còn khó khăn bởi tháo dỡ khá phức tạp vì liên quan đến kết cấu công trình. Cần có sự tham vấn chuyên gia đầu ngành trong nước, tương tự tháo dỡ tháp 8B Lê Trực vì tháo tầng trên có thể ảnh hưởng tường dưới. Tới 6 này sẽ thực hiện và hoàn thành kế hoạch trong 1-2020"- ông Trung thông tin thêm.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin,Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư, được cấp phép 42 tầng và 2 tầng hầm, trong đó từ tầng 2 đến tầng 5 làm nhà để xe, nhà trẻ, sinh hoạt cộng đồng...

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã thay đổi công năng, tầng 2 đến tầng 5 được ngăn thành 104 căn hộ để bán.

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo xử lý sai phạm của Mường Thanh Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo xử lý sai phạm của Mường Thanh

TTO - Ngày 7-12, UBND TP. Đà Nẵng đã ra thông cáo báo chí về việc xử lý công trình xây dựng trái phép tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

TRƯỜNG TRUNG - HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận