Thông tin doanh nghiệp

Thành phố bán đảo tô thêm sắc màu cho du lịch Quy Nhơn

15/04/2022 08:00 GMT+7

Tại sự kiện phát triển du lịch, thúc đẩy Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu châu Á năm 2030 diễn ra tháng 3 vừa qua, Tập đoàn Tư vấn quốc tế Boston Consulting Group (BCG) cho rằng Quy Nhơn cần thêm nhiều lựa chọn giải trí quy mô lớn.

Thành phố bán đảo tô thêm sắc màu cho du lịch Quy Nhơn - Ảnh 1.

Vẻ đẹp nên thơ của biển xanh nắng vàng Quy Nhơn thu hút du khách

Đánh giá ban đầu từ nhiều nguồn khảo sát của BCG cũng chỉ ra, du khách đang nhớ về Quy Nhơn với các bãi biển dài, đẹp, thuận tiện di chuyển nhưng thiếu hoạt động giải trí. Cả Quy Nhơn chỉ có 3 công viên giải trí, 1 sân golf, so sánh với Phuket có 8 công viên giải trí, 7 sân golf; Bali có 17 công viên giải trí, 7 sân golf.

Một khoảng trống khác cần được bổ sung, tạo đà để Quy Nhơn vươn tầm châu Á là số lượng các resort, khách sạn 4-5 sao.

Thống kê mới nhất từ Sở Du lịch Bình Định, hiện trên địa bàn tỉnh có 1 khách sạn 5 sao và 9 khách sạn 4 sao (2.395 phòng), 11 khách sạn 3 sao (617 phòng). Tỉ lệ lưu trú cao cấp cho thấy chưa tương xứng tiềm năng du lịch.

Đột phá tại Quy Nhơn

Trong bối cảnh đó, giới chuyên gia cho rằng, sự xuất hiện của các siêu quần thể nghỉ dưỡng, du lịch, thương mại đẳng cấp quốc tế sẽ là mảnh ghép lớn và hiệu quả nhất để lấp đầy những khoảng trống, nhanh chóng đưa Quy Nhơn đạt đến mục tiêu. Đây cũng là điều Quảng Ninh, Phú Quốc… đã làm rất tốt trong thời gian qua.

Từ góc nhìn của một du khách và cả nhà đầu tư, Hà Phương - người từng đi nhiều quốc gia - hào hứng chia sẻ, cô đã có một hành trình "vượt quá trông đợi" khi ghé thăm dự án "thành phố bán đảo du lịch thương mại đẳng cấp quốc tế" MerryLand Quy Nhơn tại Hải Giang.

"Từ trung tâm dự án tới bãi biển Hải Giang chỉ cần vài bước chân, và chúng tôi được lên canô khám phá cả vùng biển mênh mông. Từ bến du thuyền tại MerryLand Quy Nhơn đến bến tàu Mũi Tấn trung tâm thành phố chỉ mất 8 phút. Trở lại dự án vào cuối chiều, lại được tận mắt thưởng ngoạn màn trình diễn nhạc nước, ánh sáng và công nghệ tại quảng trường nhạc nước có diện tích lớn nhất Việt Nam", Hà Phương kể lại.

Thành phố bán đảo tô thêm sắc màu cho du lịch Quy Nhơn - Ảnh 2.

Màn trình diễn nhạc nước, ánh sáng và công nghệ tại quảng trường nhạc nước lớn nhất Việt Nam tạo điểm nhấn tại MerryLand Quy Nhơn

Vị khách đến từ Hà Nội nói thêm, cô đã được tham gia những hoạt động trên bãi biển, tìm hiểu những trải nghiệm sẽ được thiết lập ở bán đảo Hải Giang - Quy Nhơn khi dự án lớn tại đây hoàn thiện toàn bộ. "Lúc đó, Quy Nhơn sẽ có một nơi lưu trú 5 sao quốc tế, đủ trải nghiệm giải trí và hoạt động để ở lại cả tuần lễ. Dự án vì thế rất hấp dẫn cho bài toán đầu tư lâu dài" - Hà Phương nói.

Với hệ tiện ích khổng lồ trong đó có những tiện ích là "độc nhất vô nhị" và được công nhận kỷ lục phủ khắp dự án có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 lên tới 57.000 tỉ đồng, quy mô 695ha, dự án MerryLand Quy Nhơn làm dấy lên mong chờ của du khách và giới đầu tư.

Bức tranh trải nghiệm tại Quy Nhơn sẽ "đổi màu" với những tiện ích vui chơi giải trí đẳng cấp như sân golf 18 lỗ ven biển, du thuyền hai thân lớn nhất Đông Nam Á, hồ cá koi 1,4km, hệ thống kênh đào kỷ lục, quảng trường nhạc nước có diện tích lớn nhất và dài nhất Việt Nam…

Thành phố bán đảo tô thêm sắc màu cho du lịch Quy Nhơn - Ảnh 3.

Bức tranh trải nghiệm tại Quy Nhơn sẽ "đổi màu" với những tiện ích vui chơi giải trí đẳng cấp tại MerryLand Quy Nhơn

Cú huých nâng tầm du lịch Quy Nhơn

Ông Lâm Hải Giang - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - nhận xét, dự án là một tổ hợp đồng bộ các dịch vụ phát triển du lịch. Như vậy sẽ bổ sung và hoàn thiện các hạ tầng về du lịch Bình Định, tạo ra những sản phẩm mới, thị trường mới cho phát triển du lịch. Điều này cũng tạo động lực để tiếp tục thu hút được nhiều dự án đầu tư về du lịch trong thời gian tới.

Ông Lâm Hải Giang nói thêm, khu du lịch Hải Giang là dự án quan trọng của tuyến du lịch Phương Mai - Núi Bà của tỉnh Bình Định. Với sự góp mặt của nhà đầu tư Hưng Thịnh, đây là cú huých để nâng tầm du lịch Quy Nhơn.

Chủ đầu tư - Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, dự án MerryLand Quy Nhơn được kiến tạo để trở thành một điểm đến cao cấp, thu hút 37.000 lượt du khách/ngày đêm, và góp phần đưa du lịch Quy Nhơn trở thành điểm đến mới của châu Á.

Bên cạnh hệ tiện ích độc đáo tại Quy Nhơn, dự án này lấp đầy khuyết thiếu về lưu trú cao cấp tại thành phố biển. MerryLand Quy Nhơn sẽ cung cấp 25 phân khu đa dạng. Du khách thỏa sức lựa chọn những biệt thự đặc quyền trên đồi cao, resort ven biển, hay bizhouse Canal District quanh năm sôi động…

Với bức tranh trải nghiệm đa tầng, độc đáo và lưu trú đa đạng đến thế, MerryLand Quy Nhơn sẽ hình thành tại Quy Nhơn một biểu tượng du lịch. Cùng các chủ đầu tư tâm huyết khác và chính sách đột phá của tỉnh Bình Định, Quy Nhơn tiến nhanh đến mục tiêu đón 7,2 triệu lượt du khách, trong đó có 1,8 triệu lượt du khách quốc tế vào năm 2025.

LINH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận