Thanh tra Chính phủ: Bình Thuận thiếu sót liên quan một số dự án bất động sản

14/12/2021 18:27 GMT+7

TTO - Ngày 14-12, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Thanh tra Chính phủ đã có báo cáo kết luận liên quan đến các nội dung mà công dân tố cáo 4 dự án bất động sản tại tỉnh Bình Thuận.

Thanh tra Chính phủ: Bình Thuận thiếu sót liên quan một số dự án bất động sản - Ảnh 1.

Dự án khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 tại phường Phú Hài, TP Phan Thiết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Các dự án gồm: dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị phường Đức Long, TP Phan Thiết (Hamubay); dự án khu dịch vụ du lịch cộng đồng Biển Quê Hương tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam và xã Tiến Thành, TP Phan Thiết; dự án Trường mầm non Lê Quý Đôn tại phường Phú Thủy, TP Phan Thiết; dự án khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 tại phường Phú Hài, TP Phan Thiết.

Theo đó, công dân đã tố cáo UBND tỉnh Bình Thuận giao đất để các chủ đầu tư triển khai dự án nhưng không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Sau khi làm việc, kiểm tra tất cả thủ tục liên quan đến các dự án trên, Thanh tra Chính phủ kết luận các nội dung tố cáo của công dân là không có cơ sở.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Thanh tra Chính phủ cũng phát hiện nhiều thiếu sót khác liên quan đến một số dự án này.

Cụ thể, đối với dự án Hamubay, thay vì giao mặt nước biển để nhà đầu tư xây dựng kè, thực hiện lấn biển trước theo quy định thì UBND tỉnh Bình Thuận đã giao và quyết định cho thuê hơn 26 hecta đất mặt biển là chưa đúng trình tự thủ tục.

Riêng dự án Tân Việt Phát 2, việc UBND tỉnh Bình Thuận đã sử dụng giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất vào năm 2015 để áp cho việc thu tiền giao đất, cho thuê đất vào năm 2017 đối với chủ đầu tư là không đúng quy định.

Từ những thiếu sót trên, Thanh tra Chính phủ đề nghị Thủ tướng xem xét, chỉ đạo chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Điều tra hàng loạt dự án bất động sản tại Bình Thuận Điều tra hàng loạt dự án bất động sản tại Bình Thuận

TTO - Cơ quan điều tra Bộ Công an vừa đề nghị Bộ Xây dựng phối hợp cung cấp các văn bản chỉ đạo, hiệp thương và hướng dẫn UBND tỉnh Bình Thuận thực hiện 9 dự án bất động sản, trong đó 1 dự án xây dựng trường học có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận