Tháp Thượng Hải thắng giải "Nhà chọc trời đẹp nhất thế giới"

03/11/2016 09:32 GMT+7

TTO - Được hoàn thành năm 2015, tháp Thượng Hải có hình dạng xoắn ốc, toàn bộ mặt tiền đều được ốp kính.

Tháp Thượng Hải với dạng xoắn ốc - Ảnh: newatlas.com
Tháp Thượng Hải với thiết kế dạng xoắn ốc - Ảnh: newatlas.com

Tòa tháp này vừa được trao giải nhất giải "Skyscraper Awards 2015" do công ty chuyên cung cấp dữ liệu bất động sản Emporis công bố.

Ban giám khảo giải thưởng cho biết họ chọn tòa tháp này vì sự xuất sắc về mặt thiết kế và chức năng.

Cao 631.8m, tháp Thượng Hải là tòa nhà cao thứ hai thế giới sau tháp Burj Khalifa ở Dubai. Quá trình xây tháp mất gần bảy năm với chi phí xây dựng ước tính khoảng 2,4 tỉ USD.

Ngoài chiều cao và vẻ ngoài ấn tượng, tòa tháp này còn sở hữu thang máy nhanh nhất thế giới, nhà hàng cao nhất thế giới, tầng quan sát và một hồ bơi trên cao. Bên trong tòa tháp là các văn phòng làm việc, cửa hàng và nhà hàng.

Tầng ngắm cảnh trên tháp Thượng Hải - Ảnh: Instagram
Tầng ngắm cảnh trên tháp Thượng Hải - Ảnh: Instagram

Về nhì giải Skyscraper Awards 2015 là tháp Evolution ở Matxcơva (Nga), cũng có mặt tiền bằng kính và hình xoắn ốc như tháp Thượng Hải, thứ ba là tháp Il Dritto (Allianz Tower) ở Ý.

Từ chỗ được ưa chuộng ở châu Á và Trung Đông, tháp xoắn ốc đang nhanh chóng trở thành xu hướng kiến ​​trúc cho các tòa nhà chọc trời trên thế giới. Hiện có nhiều tòa nhà được thiết kế theo dạng xoắn ốc nổi tiếng như tòa nhà Turning Torso tại Thụy Sĩ, tòa nhà Absolute World Towers tại Canada...

TƯỜNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận