Thị trường bất động sản Leicester khởi sắc nhất nước Anh

20/03/2019 15:00 GMT+7

Công ty dữ liệu bất động sản Hometrack đã nghiên cứu thị trường nhà đất tại 20 thành phố lớn của Anh.

Thị trường bất động sản Leicester khởi sắc nhất nước Anh - Ảnh 1.

Leicester dẫn đầu nước Anh về tốc độ tăng trưởng giá nhà trong 1 năm qua. Ảnh: Allan Baxter

Trong đó giá nhà trung bình tại Leicester trong tháng 1-2019 là 177.600 bảng Anh (233.600 USD), tăng 6,1%. Con số này cao hơn gấp đôi so với mức tăng giá trung bình của 20 thành phố là 2,9% trong cùng kỳ.

Theo các chuyên gia, mức tăng trưởng giá trung bình sụt giảm là do ảnh hưởng của mức tăng giá bất động sản ở London và các thành phố khác ở miền Nam nước Anh tiếp tục đà giảm tốc kể từ năm 2016.

Giá nhà đất London gần như không thay đổi trong 1 năm qua, chỉ tăng 0,2% lên 479.800 bảng. Trong khi đó, những thị trường tăng trưởng mạnh nhất là các thành phố ở phía Bắc như Leicester, Belfast và Manchester - vốn được coi là những nơi có giá phải chăng hơn.

Cụ thể, xếp sau Leicester, Belfast - thành phố lớn nhất Bắc Ireland đứng thứ hai với mức tăng giá 5,8%. Vị trí thứ ba thuộc về thành phố Manchester với mức tăng 5,4%.

Ông Marc von Grundherr, Giám đốc bán hàng và cho thuê của công ty địa ốc Benham và Reeves nhận định: "Tốc độ tăng trưởng giá trung bình trên toàn quốc tiếp tục được thúc đẩy bởi các thị trường có giá phải chăng hơn. Trong bối cảnh các điều kiện thị trường kém đi, tăng trưởng giá tại những thị trường trọng điểm như London sẽ chậm lại, thời gian chờ giao dịch cũng kéo dài hơn."

Trong số 20 thành phố được nghiên cứu, chỉ có Aberdeen ở Scotland ghi nhận giá giảm so với năm ngoái, với mức giảm 3,3% xuống còn 162.200 bảng.

LIÊN HƯƠNG-BDS
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận