Đất nền TP.HCM giảm nhiệt chứ chưa giảm giá mạnh

TTO - Bắt đầu từ tháng 5-2018, thị trường đất nền các khu vực tại TP.HCM bắt đầu có xu hướng chững lại, giao dịch giảm hẳn so với trước.

200 tấn vải thiều lên máy bay sang Thái

TTO - Tính riêng thị trường Trung Quốc, tổng thu từ vải thiều trong vụ năm nay là trên 64 triệu USD. Ngày 20-6 sẽ có 200 tấn vải xuất khẩu sang Thái Lan.

Nguồn cung BĐS nhiều nhưng sản phẩm vừa tầm lại thiếu

Các dự án BĐS tại TP.HCM xuất hiện như “nấm sau mưa” song nghịch lý là nguồn cung dự án tiệm cận được nhu cầu ở thực của khách hàng lại đang thiếu hụt.

Ẩn số dòng tiền từ cho vay tiêu dùng rót vào nhà đất

TTO - Đang có diễn biến “lạ” là tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng.

Căn hộ tầm trung dễ mua dễ bán

TTO - Theo nhận định từ các chuyên gia, thị trường BĐS 2018 hứa hẹn tiếp tục tạo ra những tín hiệu tích cực, đặc biệt tập trung vào phân khúc căn hộ tầm trung.

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu bao giờ thức giấc?

TTO - Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu được đánh giá là phát triển chưa tương xứng với tiềm năng.

Xu hướng 'làm trọn' cả tiểu đô thị

TTO - Một số tập đoàn nước ngoài tiết lộ đang tích cực tìm kiếm những quỹ đất rộng hàng trăm ha tại Hà Nội và TP.HCM để xây các khu đô thị.

5 tháng năm 2018: Vốn ngoại vào bất động sản tiếp tục tăng

TTO - Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và đầu tư, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực bất động sản.

Nhu cầu cao, nhưng phải là nhu cầu ở thực

TTO - Ông Phan Trường Sơn đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, hiện có ít nhất 4.760 hộ gia đình tại thành phố này còn khó khăn về nhà ở.

Sờ tận tay căn hộ thực mới đặt mua

TTO - Thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM đang có nguồn cung căn hộ phong phú, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách đầu tư lẫn khách mua để ở.

Bán đấu giá khách sạn lớn nhất Tiền Giang

TTO - Khách sạn 4 sao Mekong - Mỹ Tho tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang mới đưa vào khai thác giữa năm 2016 sẽ được bán đấu giá công khai để thoái vốn của nhà nước bỏ ra đầu tư hơn 300 tỉ đồng.

Lo ngại khủng hoảng bất động sản nếu không kiểm soát

TTO - Tại Diễn đàn “Thị trường bất động sản 2018: Tác động từ chính sách”, ông Trần Kim Chung - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu, Quản lý kinh tế trung ương - cảnh báo đã có 8 trên 10 dấu hiệu của bong bóng bất động sản.

Nhà ở ngày càng xa tầm tay người dân

TTO - Giá đất thời gian qua được đẩy lên quá cao khiến cho những người có nhu cầu mua nhà để ở ngày đuối sức trong việc tìm được một chỗ ở dù là ở ngoại thành.

Bức xúc với chung cư cao cấp

TTO - Nhiều người dân phàn nàn chung cư cao cấp không đảm bảo về chất lượng dịch vụ sau khi bàn giao nhà.

Mặt bằng bán lẻ 'chênh vênh' trong cơn lốc thương mại điện tử

TTO - Đã có ba dự án trung tâm thương mại đóng cửa và 3 dự án đổi chức năng, tổng cộng giảm 39.200 m2 sàn trong quý 1-2018.

Nguy cơ bong bóng bất động sản vùng ven

TTO - Đất nền vẫn là phân khúc đem lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư bất động sản nhưng nguy cơ xảy ra bong bóng rất cao nếu tiền vẫn đổ nhiều vào phân khúc này trong thời gian tới.

Sacomreal chuyển mình lớn mạnh thành TTC Land

“TTC Land sẽ kế thừa tất cả những tinh hoa, giá trị của thương hiệu Sacomreal” - Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch sáng lập TTC Land đã chia sẻ trong lễ công bố thương hiệu mới TTC tối ngày 29-3.

Bất động sản thu hút 486 triệu USD vốn ngoại trong quý 1

TTO - Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và đầu tư, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào bất động sản trong quý 1-2018 đạt 486 triệu USD (khoảng 11.000 tỷ đồng).

Cổ phiếu NBB nằm sàn sau vụ cháy chung cư Carina

TTO - Vụ cháy chung cư Carina xảy ra rạng sáng 23-3. Ngay sau đó, cổ phiếu Công ty cổ phần 577 - chủ đầu tư chung cư này - đã nằm sàn từ đầu phiên.

Tiền tiếp tục đổ vào bất động sản nhưng khó xảy ra sốt

TTO - Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.