Thông xe một phần tại nút giao nghìn tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa

01/10/2022 15:13 GMT+7

TTO - Sáng 1-10, nút giao Ngọc Hội (TP Nha Trang, Khánh Hòa) chính thức thông xe một chiều theo hướng từ huyện Diên Khánh vào TP Nha Trang, kết nối với đường vành đai 2, sau thời gian dài chậm tiến độ.

Thông xe một phần tại nút giao nghìn tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Nút giao Ngọc Hội được thông xe một phần vào sáng 1-10 - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo đó, các xe có thể đi thẳng từ đường 23 Tháng 10 (hướng Diên Khánh) lên nút giao thông vào đường vành đai 2. Tuyến đường này cho phép xe máy và ô tô lưu thông. Cấm người đi bộ và tạm thời cấm xe trên 2,5 tấn và xe khách trên 16 chỗ.

Chị Nguyễn Thị Lệ Quyên, người dân sống tại xã Diên An, huyện Diên Khánh, cho hay: "Sáng nay lần đầu tôi được đi thử qua cầu vượt, đường thoáng và êm. Từ nhà tôi đến chỗ làm ở đường Tố Hữu, khi qua cầu vượt khá gần".

Ông Nguyễn Văn Dần - giám đốc Sở Giao thông vận tải - cho biết nút giao Ngọc Hội có 4 nhánh gồm nhánh N1, N2, N3 và N4. Trong đó, nhánh N2 nối với N3 từ huyện Diên Khánh xuống phía Nam của đường vành đai 2 đã được thông xe. Riêng nhánh N4 (phía Bắc) đang vướng mặt bằng nên chưa thể triển khai. Hiện các đơn vị thi công vẫn đang tiếp tục hoàn thành các hạng mục còn lại của đường vành đai 2.

"Sở đã yêu cầu nhà đầu tư phối hợp Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh lập bảng tiến độ, thời gian thi công chi tiết đối với các hạng mục công việc theo từng thời điểm thi công", ông Dần nói.

Thông xe một phần tại nút giao nghìn tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa - Ảnh 2.

Tại nút giao Ngọc Hội, một số nhánh vẫn còn đang thi công dang dở - Ảnh: MINH CHIẾN

Thông xe một phần tại nút giao nghìn tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa - Ảnh 3.

Lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn người dân tham gia giao thông tại khu vực cầu vượt nút giao Ngọc Hội - Ảnh: MINH CHIẾN

Thông xe một phần tại nút giao nghìn tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa - Ảnh 4.

Đơn vị thi công dọn dẹp tại đường vành đai 2 - Ảnh: MINH CHIẾN

Thông xe một phần tại nút giao nghìn tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa - Ảnh 5.

Nút giao thông Ngọc Hội vì vướng công tác giải phóng mặt bằng nên tiến độ thi công chậm (ảnh chụp hồi tháng 4-2022) - Ảnh: THANH XUÂN

Có mặt trong ngày thông xe, ông Nguyễn Anh Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - yêu cầu chủ đầu tư mở thêm hướng ra từ nút giao thông Ngọc Hội đi đường số 7 để giảm ùn tắc giao thông cho khu vực nút giao đường Tố Hữu với đường vành đai 2. Đồng thời, đơn vị thi công phải lắp đặt thêm một số biển báo, đèn tín hiệu giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Dự án đường vành đai 2 kết nối nút giao thông Ngọc Hội có tổng vốn đầu tư khoảng 1.119 tỉ đồng và dự án nút giao thông Ngọc Hội tổng vốn 1.250 tỉ đồng. Đây là một trong những dự án giao thông quan trọng tại tỉnh Khánh Hòa, do Công ty CP đầu tư Phúc Sơn làm chủ đầu tư.

Theo quyết định số 2402 ngày 17-8-2017 của UBND tỉnh Khánh Hòa, thời gian thực hiện dự án này là 2 năm, từ quý 4-2017 đến quý 4-2019. Đến tháng 6-2020, UBND tỉnh Khánh Hòa cho lùi thời gian hoàn thành đến 30-6-2021. Nhưng do vướng ở khâu giải phóng mặt bằng, tái định cư nên dự án bị chậm tiến độ. Đến ngày 1-4-2021, kế hoạch hoàn thành lại tiếp tục được cho lùi đến 30-9-2022. Tuy nhiên, sau gần 5 năm, dự án vẫn chưa hoàn thành nhiều hạng mục.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận