Thu hồi 50ha dự án dịch vụ du lịch từng lớn nhất ở Việt Nam vì 'delay' 15 năm

23/07/2020 18:58 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Bình đang hoàn tất thủ tục thu hồi đất và dự án khu nghỉ mát và giải trí Phong Nha của Công ty TNHH Phát triển văn minh đô thị, do chậm tiến độ từ hơn… 15 năm qua.

Thu hồi 50ha dự án dịch vụ du lịch từng lớn nhất ở Việt Nam vì delay 15 năm - Ảnh 1.

Dự án khu nghỉ mát và giải trí Phong Nha của Công ty TNHH Phát triển văn minh đô thị đến nay mới xây được cây cau đá này. Ảnh: L.GIANG

Ngày 23-7, Sở TN-MT Quảng Bình cho biết sở này và Sở KH-ĐT đang hoàn tất các thủ tục trình UBND tỉnh ra quyết định thu hồi đất hơn 50ha của dự án khu nghỉ mát và giải trí Phong Nha của Công ty TNHH Phát triển văn minh đô thị (có trụ sở đăng ký ở Hà Nội).

Dự án này khởi công từ tháng 1-2004 tại xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch), sau khi Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng trở thành Di sản thiên nhiên thế giới, có diện tích hơn 50ha, tổng vốn đầu tư gần 300 tỉ đồng.

Dự án từng được coi là dự án dịch vụ du lịch lớn nhất ở Việt Nam vào thời điểm đó, nhằm khai thác tiềm năng du lịch của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và phát triển du lịch Quảng Bình. Nhưng từ đó đến nay, chủ đầu tư chỉ xây được một cây cau đá và dở dang căn nhà văn phòng.

Theo Sở TN-MT Quảng Bình, ngoài chậm tiến độ quá lâu gây lãng phí khu đất "vàng" ngay trung tâm vùng du lịch Phong Nha, trong thời gian qua chủ dự án cũng chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với tỉnh như cam kết.

Dự án khu du lịch Sông Hậu đang để lại gánh nặng lớn cho TP Cần Thơ Dự án khu du lịch Sông Hậu đang để lại gánh nặng lớn cho TP Cần Thơ

TTO - Sau khi bị Thanh tra Chính phủ ‘tuýt còi’ vì giao đất công trái luật, UBND TP Cần Thơ buộc phải thu hồi đất và chủ trương đầu tư. Đến nay, dự án khu du lịch Sông Hậu đang để lại gánh nặng lớn cho thành phố.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận