Tiềm năng bất động sản cho thuê tại quận 9 thu hút nhà đầu tư

18/06/2019 09:00 GMT+7

Quận 9 đang thu hút một lượng lớn lao động cấp cao, chuyên gia trong và ngoài nước, các gia đình trẻ đến sinh sống và làm việc, hình thành cộng đồng cư dân năng động.

Tiềm năng bất động sản cho thuê tại quận 9 thu hút nhà đầu tư - Ảnh 1.

Khu dân cư hình thành kéo theo sự xuất hiện các cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại - Ảnh minh họa

Quận 9 thu hút nguồn lao động chất lượng cao

Có thể thấy, khu công nghệ cao trên địa bàn quận 9 (cũng là nơi đặt trụ sở của đại học Fulbright, tập đoàn điện tử Samsung...) là lợi thế để vùng đất này phát triển kinh tế, thu hút lao động chất lượng cao, các chuyên gia trong nước và quốc tế. Gần đó, khu đô thị đại học Quốc gia là nơi nghiên cứu khoa học và cung cấp nguồn nhân lực trí thức, năng động.

Với nhiều thế mạnh về khả năng hội nhập và phát triển, TP.HCM cũng đã có chủ trương hình thành khu đô thị sáng tạo phía Đông bao gồm quận 9, quận 2 và Thủ Đức.

Trong những năm qua, với chính sách phát triển các đô thị vệ tinh, mở rộng lõi trung tâm để dãn dân, đáp ứng nhu cầu nhà ở, TP.HCM đã rót hàng trăm ngàn tỉ đồng đầu tư hạ tầng cho các quận cửa ngõ phía Đông.

Hiện nay, nhiều khu dân cư đã và đang được hình thành, thu hút người trẻ về quận 9 an cư, hình thành cộng đồng dân cư trí thức, văn minh; kéo theo sự phát triển của hệ thống trường học, phòng khám quốc tế, nhà hàng, spa, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng...

Nhà đầu tư đi trước đón đầu

Theo Savills, đối tượng khách thuê chính của loại hình căn hộ dịch vụ là các chuyên gia người nước ngoài làm việc ở Việt Nam, khách du lịch hoặc công tác dài ngày, ngoài ra là số lượng nhỏ khách du lịch ngắn ngày. 

Đại diện Savills cũng cho biết, tình hình cho thuê của phân khúc căn hộ dịch vụ cũng thường đạt mức từ 80-85%. 

Đặc biệt, công suất cho thuê bình quân của thị trường có xu hướng tăng đáng kể trong thời gian gần đây, có khi vượt mức 90%, báo hiệu sự tăng trưởng tốt với tiềm năng lớn trong tương lai.

Tại TP.HCM, quận 9 nói riêng và khu Đông nói chung đang dẫn đầu thị trường với tỉ lệ giao dịch đặc biệt sôi động, mở đầu cho một cuộc đua rót vốn của các chủ đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu lớn về nhà ở cũng như cho thuê. Thông tin tập đoàn bất động sản Vingroup sắp triển khai đại đô thị ở quận 9 càng khẳng định sức hút của khu vực này.

Ông Lee Woo Hyun (quốc tịch Hàn Quốc), chủ nhà hàng Dae Jong Gum nổi tiếng tại quận 1, TP.HCM cho biết: "Tôi đã sinh sống ở Việt Nam 18 năm, nhìn thấy kinh tế đất nước này liên tục phát triển, nhất là bất động sản. Tôi cũng suy nghĩ về việc phát triển thêm chi nhánh nhà hàng tại quận 9 - nơi đang thu hút rất nhiều người Hàn, người Nhật, cũng như đang có ý định đầu tư vào bất động sản cho thuê tại khu vực này".

Tiềm năng bất động sản cho thuê tại quận 9 thu hút nhà đầu tư - Ảnh 2.

Ông Lee Woo Hyun, chủ nhà hàng Dae Jong Gum - một nhà đầu tư lâu năm đang sinh sống tại Việt Nam

Trong khi đó, ông Terry C. (quốc tịch Nhật Bản) cho biết đã đến thăm Việt Nam 3 lần, trong chuyến đi lần này, mục đích của ông là thăm dò thị trường, giúp công ty mở rộng hoạt động vào Việt Nam nhằm cắt giảm chi phí lao động ngày càng tăng từ Trung Quốc. 

Ông Terry cho biết: "Trong thời gian lưu trú ở Việt Nam, tôi tìm hiểu khá nhiều về thị trường bất động sản ở đây. Bên cạnh việc tìm kiếm địa điểm phù hợp cho văn phòng, tôi cũng đang tính đến phương án đầu tư vào quận 9 vì bất động sản nơi này đang không ngừng tăng giá trị".

Tiềm năng bất động sản cho thuê tại quận 9 thu hút nhà đầu tư - Ảnh 3.

Ông Terry C. (quốc tịch Nhật Bản) đánh giá quận 9 là nơi lý tưởng để làm việc và sinh sống

Theo xu hướng nở rộ gần đây, giới đầu tư căn hộ có thể ứng dụng công nghệ airbnb (viết tắt của cụm từ Air Bed and Breakfast) để tự khai thác cho thuê linh hoạt theo mô hình riêng. 

Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư bận rộn sẽ ủy thác cho chủ đầu tư khai thác kinh doanh, quản lý hộ tài sản và chăm sóc khách thuê theo mô hình quản lý chuyên nghiệp. Do vậy, theo CBRE, tiến độ xây dựng, chất lượng, đơn vị vận hành và khả năng thực thi cam kết lợi nhuận luôn được khách hàng quan tâm.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận