Tràn lan kiôt bất động sản xây dựng không phép ở phía tây Đà Nẵng

03/04/2021 15:56 GMT+7

TTO - Sau thời gian ra quân 'dẹp loạn', đến nay tại khu vực tây bắc TP Đà Nẵng tiếp tục tái diễn tình trạng dựng kiôt bất động sản không phép hàng loạt.

Tràn lan kiôt bất động sản xây dựng không phép ở phía tây Đà Nẵng - Ảnh 1.

Một sàn giao dịch bất động sản trên đường Nguyễn Tất Thành nối dài - Ành: TRƯỜNG TRUNG

Thông tin khu vực tây bắc triển khai một số dự án đã khiến nhiều người làm nghề môi giới bất động sản ở Đà Nẵng đổ xô đi lắp đặt các kiôt làm sàn giao dịch bất động sản.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khu vực "nở rộ" các sàn giao dịch dạng này chủ yếu tại trục đường Nguyễn Tất Thành nối dài (quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang). Các sàn giao dịch dạng kiôt này có diện tích 4 - 6m2, hoặc dùng thùng container để làm địa điểm môi giới nhà đất.

Theo ghi nhận, các kiôt làm văn phòng bất động sản này hầu như được xây dựng tự phát mà không có giấy phép. Các kiôt này hầu như chỉ bày trí bản đồ và bàn ghế để khách ngồi. Các văn phòng đều không có các chứng chỉ hành nghề hoạt động, hoặc thông tin chứng minh được cấp phép hoạt động.

Tràn lan kiôt bất động sản xây dựng không phép ở phía tây Đà Nẵng - Ảnh 2.

Một container được lắp đặt ven đường Nguyễn Tất Thành để làm nơi giao dịch bất động sản - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Mặt dù hoạt động xây dựng lắp đặt công khai, rầm rộ trên trục đường huyết mạch từ sau tết đến nay nhưng cơ quan chức năng và chính quyền địa phương không kiểm tra, xử lý.

Trong ngày 3-4, tại khu vực này liên tục có xe tải chở những container đi lắp đặt để làm "sàn giao dịch bất động sản". Ông V.T. - người làm môi giới lâu năm ở đây - cho biết hầu như các sàn giao dịch này được lắp tự phát và có thể bị chính quyền dẹp bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy, nhiều người làm "cò" đất ở đây thường chọn lắp đặt các thùng container để có tính cơ động. Khi bị "tuýt còi" có thể mang đi nơi khác mà còn nguyên đai nguyên kiện.

Trước đó, vào tháng 3 và 4-2019, TP Đà Nẵng từng tổ chức đợt ra quân xử lý các kiôt xây dựng không phép. 

Kết quả trong 2 tháng nay đã phát hiện và xử lý hơn 1.100 "sàn giao dịch bất động sản" dạng kiôt vừa không được cấp phép xây dựng, vừa không được cấp phép hành nghề môi giới bất động sản.

Tràn lan kiôt bất động sản xây dựng không phép ở phía tây Đà Nẵng - Ảnh 3.

Một "văn phòng giao dịch bất động sản" tự phát, không có thông tin về điều kiện hành nghề - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Liên quan đến việc tăng cường quản lý tình hình thị trường bất động sản, vừa qua Bộ Xây dựng đã có công văn gởi các địa phương đề nghị nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn.

Trong đó lưu ý các địa phương tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, kiểm tra. Có giải pháp phù hợp nhằm ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu tư theo tâm lý đám đông… gây bất ổn cho thị trường, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội địa phương và đời sống của người dân. 

Đà Nẵng khuyến cáo về thông tin Đà Nẵng khuyến cáo về thông tin 'giá đất nền Đà Nẵng tăng'

TTO - Sáng 2-4, Sở Tài nguyên và môi trường (TN-MT) Đà Nẵng cho biết đã có thông cáo báo chí về thông tin “giá đất nền Đà Nẵng tăng” được đăng tải trên một số báo điện tử.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận