Tự giới thiệu

Triển vọng khôi phục của thị trường bất động sản Việt Nam

22/11/2021 08:00 GMT+7

Chính sách tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và biến động của thị trường tài chính khiến bất động sản sẽ là 'kênh trú ẩn' an toàn.

Triển vọng khôi phục của thị trường bất động sản Việt Nam - Ảnh 1.

Bất động sản Việt Nam vẫn duy trì được sức hút với giới đầu tư

Đây còn là kênh đầu tư tạo ra nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư và tạo đà cho sự phục hồi của nền kinh tế hậu COVID-19.

Trợ lực từ chính sách nhà nước

Thời gian qua, cơ quan quản lí nhà nước đã đẩy mạnh sửa đổi, bổ sung các qui định nhằm tháo gỡ "nút thắt" cho thị trường bất động sản.

Theo thông tin về thị trường bất động sản quý III-2021 của Bộ Xây dựng, trước những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, Chính phủ thông qua nhiều văn bản như quyết định 27/2021/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2021 với các đối tượng ảnh hưởng bởi COVID-19. 

Bộ Xây dựng cũng ban hành các văn bản qui phạm pháp luật mới trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản về phát triển và quản lý nhà ở xã hội; xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng; quản lí, sử dụng nhà chung cư.

Trước đó, trong quý II-2021, nhiều văn bản qui phạm pháp luật liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng, bất động sản cũng được ban hành. Trong đó có các chính sách hỗ trợ tài chính cho nhà đầu tư, người dân có nhu cầu mua nhà ở, khi các ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay, đưa ra nhiều gói lãi suất ưu đãi hỗ trợ người dân vay mua nhà.

Mới đây nhất, Bộ Xây dựng đã đề xuất Chính phủ nâng gói tín dụng lên 65.000 tỉ đồng để hỗ trợ thực hiện chính sách nhà ở xã hội trong Chương trình phục hồi kinh tế bền vững đến năm 2023. Chương trình hứa hẹn mang tới sức sống mới cho thị trường bất động sản Việt Nam trong nhiều năm tới.

Triển vọng phục hồi của thị trường

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường địa ốc Việt Nam đứng trước cơ hội "chín muồi" để phục hồi, khi dịch bệnh được kiểm soát, quá trình tiêm vắc xin đang được đẩy mạnh trên diện rộng và các hoạt động sản xuất kinh doanh mở cửa trở lại. Nỗ lực thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công cũng đem lại những tác động tích cực với thị trường bất động sản.

Triển vọng khôi phục của thị trường bất động sản Việt Nam - Ảnh 2.

TP.Nha Trang nhìn từ trên cao

Giới chuyên gia đánh giá, thực tế cho thấy, trải qua nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế, bất động sản sẽ là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, đặc biệt là bất động sản ở những khu vực đã có qui hoạch, sẵn hạ tầng đồng bộ và pháp lí rõ ràng.

Điểm sáng bất động sản Khánh Hòa

Tại miền Trung, Khánh Hòa, một trong những địa phương được đánh giá cao nhờ kiểm soát dịch bệnh tốt, có lợi thế tự nhiên đẹp, hạ tầng tốt, nhiều tiềm năng phát triển bất động sản. 10 năm trở lại đây, Khánh Hòa cũng là "điểm dừng chân" của hàng loạt doanh nghiệp địa ốc lớn nhỏ trong nước và quốc tế…

Triển vọng khôi phục của thị trường bất động sản Việt Nam - Ảnh 3.

Imperium Town Nha Trang - dự án căn hộ cao cấp hiếm hoi giữa lòng vịnh ngọc

Không chỉ được đánh giá cao về tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, phân khúc căn hộ cao cấp tại Nha Trang, Khánh Hòa cũng được giới chuyên gia đánh giá cao về tỉ lệ hấp thụ và khả năng thanh khoản. Theo ông Phan Việt Hoàng, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa, những năm gần đây nhu cầu sở hữu chung cư, đặc biệt ở nhóm khách hàng trẻ tại thành phố Nha Trang đang gia tăng.

"Thống kê sơ bộ phân khúc căn hộ tại Nha Trang (bao gồm nhà ở thương mại và nhà ở xã hội không bao gồm căn hộ du lịch) trong 10 năm qua kể từ giai đoạn 2011-2015 có khoảng 2.000 sản phẩm được thị trường hấp thụ. Đến giai đoạn 2016-2020, có gần 8.000 sản phẩm được giao dịch thành công, đánh dấu sự phát triển mới cho thị trường căn hộ tại Nha Trang", ông Hoàng dẫn chứng.

Cùng sự mở cửa của ngành du lịch, thị trường đang dần ấm nóng trở lại với sự "tái xuất" của nhiều dự án lớn như Imperium Town Nha Trang tại số 16 Phước Long, phường Phước Long, TP Nha Trang, do Công ty CP Đầu Tư xây Dựng Đông Dương Nha Trang (Indochine Nha Trang) làm chủ đầu tư. 

Dự án được phát triển trên quy mô 10.168 m2, với tòa tháp 39 tầng gồm 551 căn hộ cao cấp và 41 shopvilla, dự kiến sẽ bàn giao vào tháng 8-2023. "Imperium Town Nha Trang được kì vọng thiết lập chuẩn sống đẳng cấp cho cư dân tại thành phố biển Nha Trang, hứa hẹn tiềm năng sinh lời sáng giá dành cho các nhà đầu tư kì cựu", chủ đầu tư cho biết.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận