UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra thông tin 'trắng tay vì mua đất dự án ma'

03/07/2019 19:48 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM chỉ đạo UBND các quận, huyện kiểm tra, xử lý, phản hồi cho báo Tuổi Trẻ và báo cáo UBND TP về thông tin người dân trắng tay vì mua phải đất dự án "ma".

UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra thông tin trắng tay vì mua đất dự án ma - Ảnh 1.

Bài báo đăng trên báo Tuổi Trẻ ngày 27-6 - Ảnh: NGỌC HÀ

Ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP - vừa chỉ đạo UBND các quận 12, Bình Tân và huyện Hóc Môn rà soát nội dung được nêu trong các bài báo về dự án "ma" đăng trên báo Tuổi Trẻ ngày 27-6, kiểm tra, xử lý và có phản hồi cho báo Tuổi Trẻ và báo cáo với UBND TP.

UBND TP cũng chỉ đạo UBND các quận, huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại địa phương để cảnh báo người dân cẩn trọng phát hiện và kịp thời xử lý các dự án "ma" tương tự các trường hợp báo Tuổi Trẻ đã đề cập (nếu có).

Loạt bài Trắng tay vì mua đất dự án "ma" của báo Tuổi Trẻ đăng từ ngày 26 đến 28-6 phản ánh việc nhiều cá nhân, doanh nghiệp tự vẽ sơ đồ, lập nên các dự án phân lô, bán nền không có thật trên những lô đất thuộc quy hoạch cây xanh, trường học, đường giao thông chưa được Nhà nước giải phóng mặt bằng.

Đặc biệt, một vài trường hợp phân lô bán nền trên cả đất công do các cơ quan nhà nước đang quản lý, sử dụng.

Ước tính có hàng ngàn khách hàng đã đóng tiền góp vốn, đặt cọc, giữ chỗ mua đất trong các dự án "ma" này. Khi phát hiện các nền đất mình đã mua không có thật, các khách hàng đã đến chỗ người bán đất yêu cầu trả lại tiền nhưng không được trả.

Trắng tay vì dự án Trắng tay vì dự án 'ma': Lấy luôn đất Nhà nước phân lô bán nền

TTO - Mua bán đất nông nghiệp, đất quy hoạch "trả góp" rồi tạo các giấy tờ pháp lý, biên lai giả, san lấp, làm đường... và rao bán thông qua hợp đồng hợp tác. Đó là cách thức của các công ty làm dự án "ma" tại TP.HCM nhằm móc tiền túi khách hàng.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận