Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022
Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM và các chi nhánh ngưng nhận hồ sơ trực tiếp
TTO - Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM và các chi nhánh văn phòng tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp cho đến khi có thông báo mới để phòng dịch COVID-19.

Văn phòng đăng ký đất đai TP và các chi nhánh sẽ ngưng tiếp nhận và trả hồ sơ trực tiếp để phòng dịch COVID-19 - Ảnh: TỰ TRUNG
Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các chi nhánh văn phòng đăng ký ở 21 quận, huyện và TP Thủ Đức tạm thời không tiếp nhận và trả hồ sơ trực tiếp cho người dân, doanh nghiệp, trừ trường hợp đặc biệt do giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai quyết định.
Văn phòng đăng ký đất đai hướng dẫn các chi nhánh đẩy mạnh giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 để tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân.
Người dân có thể nộp hồ sơ hành chính qua các phần mềm trực tuyến hoặc qua đường bưu điện. Đối với những hồ sơ đã giải quyết xong, các chi nhánh sẽ trả kết quả qua đường bưu điện.
Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức cũng có thông báo tạm ngừng tiếp nhận tất cả các hồ sơ tại ba khu vực trên địa bàn.
Đối với thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm thì ngân hàng và người dân gửi hồ sơ qua bưu điện đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức (số 56 đường Đặng Như Mai, phường Thạnh Mỹ Lợi). Người dân thanh toán chi phí qua app của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn công thương (Saigonbank).
Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức sẽ gửi trước bản quét kết quả đăng ký giao dịch bảo đảm qua email cho ngân hàng. Bản giấy sẽ gửi qua bưu điện.
Những loại hồ sơ khác, người dân nộp qua bưu điện, khi giải quyết xong, chi nhánh Thủ Đức sẽ thông tin cho người dân qua điện thoại.
Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM cũng ngưng nhận và trả kết quả trực tiếp tại trụ sở số 12 Phan Đăng Lưu. Với các hồ sơ đăng ký giao dịch bảo đảm cũng được nhận qua bưu điện và trả trước bản quét kết quả cho các ngân hàng qua email. Bản chính sẽ được trả trực tiếp khi được làm việc trực tiếp.
Những thủ tục khác, Văn phòng đăng ký đất đai TP cũng sẽ nhận hồ sơ qua đường bưu điện, nhắn tin kết quả giải quyết qua điện thoại và trả hồ sơ trực tiếp khi hết thời hạn ngưng tiếp nhận.
-
TTO - Doanh nghiệp chia sẻ khi thoái vốn lo nhất là đánh giá giá trị doanh nghiệp, sợ nhất 'ông' đất.
-
‘Dòng tiền vào BĐS có sự dịch chuyển không ngừng trong các năm qua, từ Nam ra Bắc và hiện nay là ra các khu vực ven đô và dần tỏa ra nhiều tỉnh, thành phố lớn khắp cả nước’ - ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, nhận định.
-
TTO - TAND tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định buộc chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND TP Nha Trang và chủ tịch TP Nha Trang phải 'thi hành án ngay', hủy 6 quyết định liên quan trong vụ thu hồi đất của một hộ dân ở Ba Làng.
-
TTO - Đối mặt tình trạng thiếu hụt nhà ở khiến giá nhà và giá thuê tăng cao, ngày 16-5, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố kế hoạch nhằm cải thiện nguồn cung nhà ở và hỗ trợ người dân khả năng chi trả.
-
TTO - Vài tháng trở lại đây, nhiều địa phương, ngân hàng đưa ra các chính sách siết phân lô bán nền, điều kiện vay vốn… khiến số lượng giao dịch bất động sản giảm dần, cơn sốt đất dịu đi, ‘cò’ vắng bóng.
-
TTO - Mọi công trình xây dựng đều có niên hạn, thời hạn sử dụng, vì thế trong đề cương sửa đổi Luật nhà ở, Bộ Xây dựng đang đề xuất phương án cấp quyền sử dụng chung cư (sổ hồng) theo tuổi thọ thiết kế các tòa chung cư.
-
TTO - Giá nhà đất vẫn tăng ngày càng cao và gần như không có xu hướng giảm. Thực tế cho thấy người nộp thuế và cơ quan thuế giống như đang chơi trò trốn tìm trong việc kê khai thuế chuyển nhượng bất động sản (BĐS).
-
TTO - Ông Lê Đắc Cảnh - phó chánh Thanh tra TP Cần Thơ cho biết, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang rà soát về tính pháp lý của dự án khu đô thị (KĐT) mới thị trấn Thới Lai sau khi đã giao cho CADIF thực hiện.
-
TTO - Dự án Palama gần 20ha với nền 347 nhà phố và 28 biệt thự đã bán hết từ lâu. Nhưng khi chúng tôi đến đây, ở thực địa, điện, hệ thống nước ngầm, tiểu hoa viên… vẫn ngổn ngang.
-
TTO - Theo Tổng cục Thuế, có tình trạng thỏa thuận giá chuyển nhượng bất động sản theo bảng giá đất của UBND tỉnh, thấp hơn hàng chục lần so với giá thực tế, để trốn thuế.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận