Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM và các chi nhánh ngưng nhận hồ sơ trực tiếp

22/06/2021 18:24 GMT+7

TTO - Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM và các chi nhánh văn phòng tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp cho đến khi có thông báo mới để phòng dịch COVID-19.

Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM và các chi nhánh ngưng nhận hồ sơ trực tiếp - Ảnh 1.

Văn phòng đăng ký đất đai TP và các chi nhánh sẽ ngưng tiếp nhận và trả hồ sơ trực tiếp để phòng dịch COVID-19 - Ảnh: TỰ TRUNG

Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các chi nhánh văn phòng đăng ký ở 21 quận, huyện và TP Thủ Đức tạm thời không tiếp nhận và trả hồ sơ trực tiếp cho người dân, doanh nghiệp, trừ trường hợp đặc biệt do giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai quyết định.

Văn phòng đăng ký đất đai hướng dẫn các chi nhánh đẩy mạnh giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 để tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân.

Người dân có thể nộp hồ sơ hành chính qua các phần mềm trực tuyến hoặc qua đường bưu điện. Đối với những hồ sơ đã giải quyết xong, các chi nhánh sẽ trả kết quả qua đường bưu điện.

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức cũng có thông báo tạm ngừng tiếp nhận tất cả các hồ sơ tại ba khu vực trên địa bàn.

Đối với thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm thì ngân hàng và người dân gửi hồ sơ qua bưu điện đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức (số 56 đường Đặng Như Mai, phường Thạnh Mỹ Lợi). Người dân thanh toán chi phí qua app của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn công thương (Saigonbank).

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức sẽ gửi trước bản quét kết quả đăng ký giao dịch bảo đảm qua email cho ngân hàng. Bản giấy sẽ gửi qua bưu điện.

Những loại hồ sơ khác, người dân nộp qua bưu điện, khi giải quyết xong, chi nhánh Thủ Đức sẽ thông tin cho người dân qua điện thoại.

Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM cũng ngưng nhận và trả kết quả trực tiếp tại trụ sở số 12 Phan Đăng Lưu. Với các hồ sơ đăng ký giao dịch bảo đảm cũng được nhận qua bưu điện và trả trước bản quét kết quả cho các ngân hàng qua email. Bản chính sẽ được trả trực tiếp khi được làm việc trực tiếp.

Những thủ tục khác, Văn phòng đăng ký đất đai TP cũng sẽ nhận hồ sơ qua đường bưu điện, nhắn tin kết quả giải quyết qua điện thoại và trả hồ sơ trực tiếp khi hết thời hạn ngưng tiếp nhận.

TP.HCM tạm ngưng tiếp nhận đăng ký xe mới từ ngày 22-6 TP.HCM tạm ngưng tiếp nhận đăng ký xe mới từ ngày 22-6

TTO - Để phòng dịch COVID-19, từ ngày hôm nay 22-6, Cảnh sát giao thông TP.HCM tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ đăng ký mới tất cả ôtô, xe máy.

D.N.HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận