Việt kiều sẽ được mua đất để xây nhà ở

24/05/2013 08:14 GMT+7

TT - Ông Nguyễn Mạnh Hà - cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) - cho biết như vậy tại hội nghị tổng kết thi hành Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản ngày 23-5.

f91U5YJz.jpgPhóng to
Bà con Việt kiều muốn mua nhà tại quê hương là một nhu cầu có thật và chính đáng - Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo ông Hà, để không chồng chéo với Luật đất đai, Luật nhà ở sửa đổi dự kiến bỏ các nội dung quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng), thay vào đó sẽ bổ sung các quy định có liên quan đến việc công nhận quyền sở hữu nhà ở, quy định về quyền sở hữu nhà ở riêng lẻ, quyền sở hữu nhà chung cư, về quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà ở...

Liên quan đến quy định bán nhà ở cho người VN định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài, ông Hà cho biết sẽ đề xuất sửa đổi theo hướng: đối với người VN định cư ở nước ngoài thì bổ sung quy định cho phép họ được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở để xây dựng nhà ở như cá nhân trong nước, điều kiện về mua nhà ở cũng được sửa đổi.

Đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài thì quy định mở rộng đối tượng, điều kiện được sở hữu nhà ở, mở rộng loại nhà được sở hữu, mở rộng quyền được mua nhà ở từ chỉ được mua căn hộ sang được mua cả nhà biệt thự và nhà ở riêng lẻ.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận