Xem xét cho công trình xây dựng hoạt động trở lại tại TP.HCM

18/09/2021 18:14 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa có công văn số 3085 về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn TP. Theo đó, các địa phương, ban quản lý... xem xét, quyết định cho các công trình được phép xây dựng hoạt động lại.

Xem xét cho công trình xây dựng hoạt động trở lại tại TP.HCM - Ảnh 1.

Công trình phục vụ cho phòng chống dịch được ưu tiên hoạt động trong "vùng đỏ" - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cụ thể, UBND TP giao chủ tịch UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện, thủ trưởng các sở, ngành và các ban quản lý khu đô thị, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP, Ban quản lý Khu công nghệ cao TP, các ban quản lý dự án chuyên ngành xem xét, quyết định cho các công trình được phép hoạt động lại.

Cụ thể, căn cứ tình hình an toàn phòng chống dịch tại địa bàn, lĩnh vực được giao quản lý, chủ động xem xét quyết định và chịu trách nhiệm cho phép chủ đầu tư xây dựng theo thẩm quyền, trên cơ sở tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng và hướng dẫn phòng chống dịch tại công trình trên địa bàn TP được UBND TP ban hành.

UBND TP giao giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra hoạt động tại các công trình xây dựng theo quy định quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn và tuân thủ bộ tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng được UBND TP ban hành.

Trước đó, Bộ Xây dựng hướng dẫn đối với khu vực có mức nguy cơ rất cao (vùng đỏ), phải tạm dừng thi công tất cả các công trình xây dựng, trừ các công trình sử dụng cho mục đích phòng, chống dịch.

Ngừng tất cả các công trình xây dựng ở khu vực nguy cơ rất cao về COVID-19 Ngừng tất cả các công trình xây dựng ở khu vực nguy cơ rất cao về COVID-19

TTO - Bộ Xây dựng hướng dẫn đối với khu vực có mức nguy cơ rất cao, phải tạm dừng thi công tất cả các công trình xây dựng, trừ các công trình sử dụng cho mục đích phòng, chống dịch.


TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận