Xử phạt chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba 7,5 triệu đồng

01/08/2019 15:11 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có quyết định xử phạt ông Nguyễn Thái Luyện - chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba - số tiền 7,5 triệu đồng vì những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội.

Xử phạt chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện trao đổi với phóng viên sau khi nhận quyết định xử phạt sáng 1-8 - Ảnh: Đ.H.

Sáng 1-8, sau khi nhận giấy mời lần thứ hai của thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, ông Nguyễn Thái Luyện - chủ tịch Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) - đã đến làm việc.

Tại đây, cơ quan này đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Luyện và ngay sau đó ban hành quyết định xử phạt ông này 7,5 triệu đồng.

Ông Luyện bị xử phạt về hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ.

Trước đó, ngày 23-7, thanh tra đã mời làm việc nhưng ông Luyện không đến. Trước đó nữa, ông Thân Đăng Phong - chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ - đề nghị ngành chức năng xử lý ông Nguyễn Thái Luyện vì có những phát ngôn "miệt thị" công an xã và chủ tịch xã.

Sau khi nhận đơn của ông Phong, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm việc với ông Luyện nhưng xác định chưa đủ căn cứ xử lý hình sự nên chuyển hồ sơ cho Sở Thông tin truyền thông xử phạt hành chính theo thẩm quyền.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thái Luyện cho biết đã ký vào biên bản vi phạm nhưng sẽ khiếu nại vì không đồng ý với nội dung vi phạm.

ĐÔNG HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận