Yêu cầu đối thoại xử lý dứt điểm vụ 'khách hàng vây FLC Faros đòi căn hộ'

07/05/2020 15:30 GMT+7

TTO - Liên quan vụ 'khách hàng vây FLC Faros đòi căn hộ' mà Tuổi Trẻ Online phản ánh, UBND tỉnh Bình Định vừa giao Sở Xây dựng làm việc với nhà đầu tư và người mua căn hộ để thống nhất hướng xử lý.

Yêu cầu đối thoại xử lý dứt điểm vụ khách hàng vây FLC Faros đòi căn hộ - Ảnh 1.

Khách hàng tập trung tại dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn sáng 18-4 - Ảnh: THÁI THỊNH

Ngày 7-5, văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết ông Phan Cao Thắng - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh - vừa có ý kiến chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các cơ quan chức năng làm việc với Công ty cổ phần FLC Faros và những người mua căn hộ để thống nhất hướng xử lý dứt điểm vụ việc.

Trường hợp nhà đầu tư và người mua căn hộ không thống nhất được, Sở Xây dựng hướng dẫn các bên khởi kiện vụ án dân sự ra tòa để được giải quyết theo quy định và báo cáo kết quả cho chủ tịch UBND tỉnh trong tháng 5-2020.

Trước đó, cuối tháng 4-2020, hàng chục người dân kéo đến trụ sở tiếp công dân tỉnh Bình Định trình bày bức xúc và gửi đơn yêu cầu giải quyết việc Công ty cổ phần FLC Faros không bàn giao căn hộ của dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn theo đúng thời hạn hợp đồng.

Trước phản ứng của khách hàng, ngày 27-4, Công ty FLC Faros đã có thông báo gửi đến khách hàng về tiến độ thực hiện dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn.

Theo Công ty FLC Faros, liên quan đến việc triển khai thực hiện khối nhà ở căn hộ khách sạn tại lô đất DV4 thuộc dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn, đến thời điểm hiện tại, Công ty FLC Faros đã hoàn thiện việc thi công toàn bộ các hạng mục cơ bản tại công trình khách sạn thuộc dự án, các hạng mục khác đều đã lên kế hoạch chuẩn bị sẵn việc hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng.

Với những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, mặc dù Công ty FLC Faros áp dụng rất nhiều biện pháp khắc phục, tuy nhiên vẫn gặp phải khó khăn liên quan đến công tác triển khai dự án, đặc biệt là việc tổ chức thi công.

Chính vì vậy, giai đoạn vừa rồi Công ty FLC Faros đã buộc phải tạm dừng mọi hoạt động liên quan đến việc triển khai dự án.

Đến nay, đại dịch COVID-19 đã tạm thời được kiểm soát, phía Công ty FLC Faros cần có thời gian chuẩn bị để triển khai các công việc tại dự án. Trên cơ sở đó, Công ty FLC Faros thông tin tới khách hàng kế hoạch khởi động hoàn thiện dự án, dự kiến trong tháng 5-2020.

Tuy nhiên, ý kiến tập thể khách hàng mua căn hộ tại FLC Sea Tower Quy Nhơn cho rằng với cam kết bàn giao dự án vào quý 4-2018, FLC đã vi phạm nghiêm trọng cam kết này. Do đó, khách hàng yêu cầu Công ty FLC Faros bồi thường thiệt hại về việc chậm bàn giao căn hộ. Nhanh chóng hoàn thiện và bàn giao căn hộ cho những người mua với điều kiện cơ sở hạ tầng và những tiện ích sinh hoạt chung cho cộng đồng phải hoàn thiện 100%.

Khách hàng mua căn hộ cũng đề nghị cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc điều tra về tình hình hoạt động của công ty FLC nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân.

Dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn (khách sạn 5 sao và công trình phức hợp nhà ở dạng căn hộ khách sạn kết hợp thương mại dịch vụ) được UBND tỉnh Bình Định giao đất, cho thuê đất cho Công ty FLC Faros ngày 17-11-2016. Khu đất có diện tích 17.426,4m2 thuộc khu quy hoạch Trung đoàn vận tải 655, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn. Thời hạn thuê 50 năm kể từ ngày ký quyết định.

Khách hàng vây FLC Faros đòi căn hộ Khách hàng vây FLC Faros đòi căn hộ

TTO - Sáng 18-4, hàng chục khách mua căn hộ tại dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn đã vây khu vực dự án thuộc phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn, Bình Định căng băngrôn đòi căn hộ vì cho rằng nhà đầu tư chậm bàn giao nhà hơn 1 năm.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận