Bộ Xây dựng kiểm tra việc xây dựng bệnh viện dã chiến tại Hà Nội

03/08/2021 19:36 GMT+7

TTO - Ngày 3-8, tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng đã khảo sát nhiều khu vực xây dựng bệnh viện dã chiến tại TP Hà Nội.

Bộ Xây dựng kiểm tra việc xây dựng bệnh viện dã chiến tại Hà Nội - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng kiểm tra tại bệnh viện dã chiến tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội - Ảnh: N.H

Dẫn đầu tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng đi kiểm tra việc chuyển đổi khu tái định cư Đền Lừ III, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội thành bệnh viện dã chiến 1.500 giường, ông Lê Quang Hùng, thứ trưởng Bộ Xây dựng, cho biết việc huy động các công trình vốn đầu tư công, vốn đầu tư tư nhân, các cơ sở vật chất sẵn có để lập các bệnh viện dã chiến sẽ hạn chế việc đầu tư xây dựng mới, tránh lãng phí và đỡ mất công tháo dỡ sau khi hết dịch.

Thứ trưởng lưu ý việc tận dụng những cơ sở vật chất sẵn có để làm bệnh viện dã chiến cần khắc phục hạn chế về phòng cháy chữa cháy, thu gom xử lý rác thải, hạ tầng cấp thoát nước cho bệnh viện.

Dự kiến sau khi hoàn thành, bệnh viện dã chiến tại khu tái định cư Đền Lừ III sẽ tiếp nhận các F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ theo phân loại của Bộ Y tế. Khu vực tầng 2, 3, 4 bệnh viện dành cho nhân viên điều hành, nhân viên y tế. Từ tầng 5 trở lên dành cho bệnh nhân.

Theo lãnh đạo Bộ Xây dựng, hiện nay các F0 tại Hà Nội chủ yếu được đưa về các bệnh viện sẵn có để điều trị. Nhưng số ca lây nhiễm có thể tăng cao, vì vậy TP Hà Nội cần lên phương án đưa các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đến điều trị tại các khu bệnh viện dã chiến, để các bệnh viện chuyên ngành điều trị cho các bệnh nhân thông thường.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng cũng cho rằng TP Hà Nội cần tính toán, dự báo xem cần bao nhiêu bệnh viện dã chiến để lên kế hoạch trưng dụng sớm các nhà tái định cư, chung cư làm nơi thu dung và điều trị F0 không triệu chứng. Đồng thời, sử dụng những công trình có mặt bằng trống như nhà thi đấu, trung tâm hội nghị, dựng vách ngăn để phục vụ cách ly, điều trị.

Với các bệnh viện dã chiến xây mới như tại quận Hoàng Mai chỉ sử dụng để phục vụ chữa trị những bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

Cũng trong ngày 3-8, tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng đã đến khảo sát việc triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai. Công trình do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội làm chủ đầu tư, quy mô xây dựng 3,5ha, sức chứa hơn 500 giường bệnh, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 8-2021.

Trưa 3-8, Hà Nội thêm 23 ca COVID-19, có 2 nhân viên siêu thị Trưa 3-8, Hà Nội thêm 23 ca COVID-19, có 2 nhân viên siêu thị

TTO - Sở Y tế Hà Nội cho biết TP vừa ghi nhận thêm 23 ca COVID-19 mới, tính từ 7h đến 12h trưa 3-8. Trong đó, 15 ca tại cộng đồng, 8 ca ở khu cách ly. Từ 18h ngày 2-8 đến 12h ngày 3-8, Hà Nội ghi nhận tổng 52 trường hợp mắc mới.

BẢO NGỌC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận