18/08/2023 17:48 GMT+7

Nồi chiên không dầu Philips HD9880/90 cùng đầu bếp Top Chef biến tấu sản vật Việt

Để mang đến hương vị thơm ngon hoàn hảo hơn cho các món ăn được biến hóa từ các sản vật của biển cả, đất liền và sông ngòi Việt Nam, 6 đầu bếp Top Chef Việt Nam đã sử dụng nồi chiên không dầu Philips HD9880/90.

Nồi chiên không dầu HD9880/90 đã trở thành "trợ thủ" đắc lực cho đầu bếp Top Chef

Nồi chiên không dầu HD9880/90 đã trở thành "trợ thủ" đắc lực cho đầu bếp Top Chef

Món chuẩn "Fine-Dining" chỉ với một chạm

Nồi chiên không dầu HD9880/90 là một siêu phẩm sở hữu công nghệ Rapid CombiAir – phiên bản hiện đại và cao cấp nhất trong dòng Nồi chiên không dầu Philips, với chuyển động nhiệt linh hoạt vượt trội, kết hợp đáy nồi hình sao độc đáo, cho phép thực hiện 22 kỹ thuật nấu nướng phức tạp, chỉ xuất hiện tại nhà hàng như nấu bít tết, sous vide (nấu chậm chân không), confit (nấu chậm trong dầu), sauté (áp chảo),…

Đặc biệt, HD9880/90 còn sở hữu bí quyết nấu món bít tết hoàn hảo nhờ nhiệt kế tích hợp có thể gắn trực tiếp vào miếng bít tết để tùy chỉnh các mức độ chín theo mong muốn từ tái, chín vừa đến chín kỹ.

Không những vậy, nồi chiên không dầu Philips HD9880/90 có thể điều khiển từ xa thông qua ứng dụng NutriU cùng hàng trăm công thức ẩm thực hấp dẫn. Chỉ với một chạm, người dùng sẽ có những món ăn hoàn hảo, đúng chuẩn "Fine – Dining".

Nồi chiên không dầu Philips HD9880/90 cùng đầu bếp Top Chef biến tấu sản vật Việt - Ảnh 2.

Nồi chiên không dầu Philips HD9880/90 có thể điều khiển từ xa thông qua ứng dụng NutriU

Ngoài ra, đây còn là chiếc nồi có khả năng nấu nhanh tới 40%, giảm đến 60% điện năng, đồng thời còn tiết kiệm thời gian bằng cách nấu cùng lúc 7 phần ăn một lần bằng dung tích cỡ XXL (8.3L) - lớn nhất trong các dòng sản phẩm của Philips từ trước đến nay.

Với những tính năng nổi bật, nồi chiên không dầu Philips HD9880/90 đã được các đầu bếp Top Chef Việt Nam 2023 tận dụng để chuẩn bị nhiều phần ăn cùng một lúc, đảm bảo món ăn chín đều mà không cần lật trở.

Biến tấu độc đáo của sản vật Việt Nam với nồi chiên không dầu Philips HD9880/90

Trong số các món ăn làm từ sản vật đất liền, ‘Heo bóng đêm’ là món duy nhất khiến vị Giám khảo khó tính Luke Nguyễn "mê mệt". Đây là món thịt ba rọi heo Iberico cuốn bắp nếp, nấm hương Hà Giang, lá mắc mật, chả lụa ớt, bên ngoài phủ một lớp rau củ nước than rồi mang quay cho giòn da. ‘Heo bóng đêm’ được làm nóng với nồi chiên không dầu HD9880/90 trước khi phục vụ thực khách cùng các món ăn kèm như khoai địa ngục, măng ngâm chua và xốt cóc.

"Măng tây chua bổ sung cho heo béo ngậy. Thực sự cân bằng là cái xốt. Có nghĩa bạn lấy cóc, bạn lấy giấm, giống như chao nhưng ăn không phải chao. Ăn rất là chua chua, béo ngậy. Thêm khoai mì rất đặc biệt", Giám khảo Alain Nguyễn tiết lộ.

Món ‘Bún chả cừu’ của Đinh Sơn Trúc cũng được Ban Giám khảo khen ngợi khi sử dụng thịt cừu Ninh Thuận và thịt cừu nhập khẩu, kẹp thêm lá mắc mật bên ngoài và đem nướng trong nồi chiên không dầu để tạo hương vị khác biệt.

Nồi chiên không dầu Philips HD9880/90 cùng đầu bếp Top Chef biến tấu sản vật Việt - Ảnh 3.

‘Bún chả cừu’ của Sơn Trúc

Một đầu bếp khác cũng khéo léo tận dụng nồi chiên không dầu HD9880/90 để làm nóng món ăn, tối ưu hiệu suất phục vụ, tránh thực khách phải đợi lâu là Lê Thị Tường Vi. Nữ đầu bếp tâm sự: "Thực sự nồi chiên không dầu đó rất tiện lợi luôn. Lúc đứng quầy có khoảng 10 order một lúc là Vi làm một lúc 10 miếng cá, 10 phần bánh cuốn trong đó rất là ok".

Món cá ‘Bè đá Đà giang’ của Tường Vi được chế biến từ cá chiên sông Đà, có nhiều hương vị thơm ngon khiến các Giám khảo tấm tắc khen ngợi. Riêng Giám khảo Alain Nguyễn cho rằng món này hoàn toàn có thể đưa vào nhà hàng Michelin Selected khi mà "Con cá bạn chọn rất khéo, không tanh. Sau đó thêm củ năng nấu lên nó giòn".

Nồi chiên không dầu Philips HD9880/90 cùng đầu bếp Top Chef biến tấu sản vật Việt - Ảnh 4.

‘Bè đá Đà giang’ của Tường Vi

Còn ‘Bánh cuốn tôm đất’ thì hấp dẫn thực khách không chỉ ở cách trình bày tao nhã mà còn bởi hương thơm cùng vị cay nhẹ, the the hòa quyện cùng mùi khói giúp tôn lên kết cấu hài hòa của món ăn. "Cảm giác rất tuyệt. Mọi thứ trên chiếc đĩa này đều tuyệt vời. tôm khô trên cùng, hương vị hài hòa. Món ăn được thực hiện khéo léo, tôi rất hài lòng", Giám khảo Luke Nguyễn bày tỏ.

Bên cạnh đó, đầu bếp Thái Thị Ngọc Tâm lại dùng nồi Philips HD9880/90 để hâm nóng món ‘Bún hương phù sa’. Món bún này chinh phục Giám khảo ở chỗ nước lèo rất thanh, heo Iberico làm chả béo, ngậy, cách trình bày khá sang trọng, sử dụng chiếc đĩa có motip đang thịnh hành.

"Có 3 lớp chả. Chả lươn, chả cá, chả tôm. Tôi thích điểm nhấn này, dưa chuột tí hon, quả cà chua bé xinh, hoa rất xinh, thân hoa điên điển", Giám khảo Luke Nguyễn bình phẩm.

Nồi chiên không dầu Philips HD9880/90 cùng đầu bếp Top Chef biến tấu sản vật Việt - Ảnh 5.

Phục vụ nhiều phần ăn nhất cho thực khách với tổng số 76 suất, Tường Vi cùng Ngọc Tâm đã giành chiến thắng và nhận được phần thưởng là nồi chiên không dầu HD9880/90 của thương hiệu Philips.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên