Siết doanh nghiệp cho thuê lại đất trong khu công nghiệp

21/10/2019 09:26 GMT+7

TTO - Đoàn giám sát HĐND TP Đà Nẵng kiến nghị UBND TP kiên quyết thu hồi diện tích đất chậm triển khai, không đưa vào sản xuất, đồng thời làm rõ, xử lý những đơn vị cho thuê lại đất hoặc nhà xưởng trên đất không đúng mục đích, ngành nghề quy định.

Siết doanh nghiệp cho thuê lại đất trong khu công nghiệp - Ảnh 1.

Một doanh nghiệp trong KCN dịch vụ thủy sản Thọ Quang cho thuê lại nhà xưởng - Ảnh: V.H.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Chí Cường, trưởng Ban kinh tế - ngân sách HĐND TP Đà Nẵng, cho hay qua giám sát các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn đã phát hiện tình trạng cho thuê lại đất, nhà xưởng trên đất trong các KCN của Nhà nước.

Như tại KCN dịch vụ thủy sản Thọ Quang rộng hơn 50ha, có 9 doanh nghiệp (DN) không sử dụng hết đất thuê của Nhà nước (giá từ 17.400-23.000 đồng/m2/năm) đã cho DN khác thuê lại.

Theo ông Cường, đoàn giám sát HĐND đã kiến nghị UBND TP kiên quyết thu hồi diện tích đất chậm triển khai, không đưa vào sản xuất. Cũng cần làm rõ, xử lý những đơn vị cho thuê lại đất hoặc nhà xưởng trên đất không đúng mục đích, ngành nghề quy định.

"Một thời gian dài, có DN lợi dụng chính sách ưu đãi về miễn giảm thuế để giành phần, chuyển nhượng, cho thuê lại kiếm lợi" - ông Cường nói.

Đem đất khu công nghiệp cho thuê trái phép Đem đất khu công nghiệp cho thuê trái phép

TTO - Nhiều doanh nghiệp ở các khu công nghiệp tại Đà Nẵng không đầu tư sản xuất mà đem đất, nhà xưởng cho thuê lại trái phép. Việc đã xảy ra nhiều năm nay nhưng chưa bị cơ quan chức năng xử lý.

V.HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận