Tin đăng bán bất động sản tăng đều ở tất cả các phân khúc, khu vực

02/07/2019 20:00 GMT+7

Theo dữ liệu trực tuyến của batdongsan.com.vn, trong tháng 5 vừa qua, lượng tin đăng rao bán bất động sản tại Hà Nội, TP.HCM và hầu hết các tỉnh thành tăng đều ở tất cả các phân khúc.

Tin đăng bán bất động sản tăng đều ở tất cả các phân khúc, khu vực - Ảnh 1.

Tại Hà Nội, đất thổ cư là phân khúc có lượng tin đăng rao bán tăng mạnh nhất với mức tăng 18% so với tháng 4, tiếp theo là chung cư và nhà riêng với mức tăng lần lượt 15% và 12%. Các tin đăng phân bổ chủ yếu ở Hà Đông, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy và Tây Hồ, những địa bàn có dự án mới trong quý.

Đáng chú ý, tin đăng biệt thự, liền kề tăng mạnh ở Hà Đông và Hoài Đức, những nơi có thêm nguồn cung khá lớn đến từ dự án làng Việt kiều châu Âu Euroland (Hà Đông) và Westpoint - Nam 32, khu đô thị Vân Canh (Hoài Đức). Trong đó, lượng tin đăng ở Hoài Đức ghi nhận mức tăng lên tới 64% so với tháng 4.

Riêng với phân khúc chung cư, căn hộ cao cấp có nhiều tin đăng rao bán nhất với mức tăng 22% (bình dân và trung cấp lần lượt là 15% và 10%) do có thêm 2 dự án mới mở bán.

Các tỉnh thành khác ở phía Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương cũng ghi nhận lượng tin rao bán tăng. Trong đó, lượng tin rao bán tại thị trường Hải Phòng gây ấn tượng với mức tăng 39%, tập trung tại các quận Lê Chân, An Dương và Hải An. Tại Bắc Ninh, các tin rao bán chủ yếu đến từ sản phẩm đất nền, với mức tăng trưởng 25%.

Tin đăng bán bất động sản tăng đều ở tất cả các phân khúc, khu vực - Ảnh 2.

Các tỉnh miền Trung gần như nằm ngoài diễn biến chung của toàn thị trường khi có sự phân hóa rõ nét về lượng tin đăng bán ở các tỉnh, thành lớn. 

Cụ thể, lượng tin đăng ở Bình Định tăng nhảy vọt 114% nhờ sự sôi động của thị trường TP Quy Nhơn, đặc biệt là đất nền khu đô thị sinh thái Nhơn Hội. Ngược lại, Đà Nẵng vẫn tiếp tục sụt giảm lượng tin đăng (khoảng 15%) do thị trường vẫn trầm lắng sau các đợt sốt đất trước đó.

Tại TP.HCM, lượng tin đăng bán nhà, chung cư và đất thổ cư tăng khá đều, tập trung ở các quận như Bình Tân và quận 2. Trong đó, đất thổ cư ghi nhận mức tăng cao nhất là 14%, các phân khúc còn lại tăng từ 10-11%.

Tin đăng bán bất động sản tăng đều ở tất cả các phân khúc, khu vực - Ảnh 3.

Biến động tin đăng rao bán các loại hình bất động sản tại TP.HCM trên batdongsan.com.vn trong tháng 5

Với riêng phân khúc chung cư, trong khi tin đăng sản phẩm trung cấp khá chững thì sản phẩm bình dân lại tăng 15%, chủ yếu ở các dự án như Saigon Riverside quận 7, Topaz Elite và Lavita Charm, 3 dự án có nguồn cung mới trong tháng 5. 

Phân khúc cao cấp cũng có lượng tin đăng tăng 10%, chủ yếu đến từ các dự án Vinhomes Central Park, Golden Mansion và The Sun Avenue.

Các tỉnh phía Nam ghi nhận lượng tin đăng bán tăng mạnh nhất trong các khu vực, dẫn đầu là Bà Rịa - Vũng Tàu với mức tăng 33%, tiếp theo là Bình Dương và Cần Thơ đều tăng 20%. Các tin đăng rao bán chủ yếu là đất thổ cư và đất nền dự án. Đây cũng là những thị trường sôi động nhất từ đầu năm đến nay, thậm chí một số địa bàn còn xuất hiện sốt đất cục bộ như Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) hay Dĩ An (Bình Dương)…

Tin đăng bán bất động sản tăng đều ở tất cả các phân khúc, khu vực - Ảnh 4.

Do các thị trường đều tăng về số tin rao bán nên lượng tin đăng mới trên batdongsan.com.vn cũng ghi nhận mức tăng rõ nét, cụ thể: tin rao bán căn hộ chung cư tăng 15%, tin rao bán đất tăng 14%, bán nhà riêng tăng 10%.

Lượng tin rao bán tăng mạnh cũng phản ánh thị trường bắt đầu vào giai đoạn tăng tốc bán hàng nửa cuối năm. Cùng với chạy thông tin quảng bá, giới thiệu dự án, các tin đăng rao bán cũng xuất hiện nhiều hơn. Bởi đây chính là giai đoạn các chủ đầu tư, doanh nghiệp chạy đềpa cho chương trình bán hàng giữa quý 3 và quý 4, khoảng thời gian giao dịch bất động sản sôi động nhất trong năm.

Lượng tìm kiếm bất động sản tại các tỉnh phía Nam có xu hướng giảm Lượng tìm kiếm bất động sản tại các tỉnh phía Nam có xu hướng giảm

Trong tháng 5-2019, lượng tìm kiếm bất động sản tại các tỉnh lân cận TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Cần Thơ có xu hướng giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2018.

NGỌC SƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận