TP.HCM: Chuyển 11 thủ tục cấp sổ hồng cho cá nhân, hộ gia đình về quận, huyện và TP Thủ Đức

17/05/2021 13:41 GMT+7

TTO - Hôm nay, các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn TP.HCM bắt đầu ký cấp sổ hồng cho hộ gia đình, cá nhân theo ủy quyền của giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường trong 11 thủ tục.

TP.HCM: Chuyển 11 thủ tục cấp sổ hồng cho cá nhân, hộ gia đình về quận, huyện và TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Làm thủ tục cấp, cập nhật trên giấy hồng cho hộ gia đình, cá nhân tại quận 7 (TP.HCM) - Ảnh: TỰ TRUNG

Tin từ các chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM cho biết sáng nay, 17-5, các chi nhánh bắt đầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho hộ gia đình, cá nhân.

Ông Hoàng Minh, một người chuyên làm dịch vụ nhà, đất ở quận Bình Thạnh, cho biết rất ủng hộ cách làm của Sở Tài nguyên và môi trường trong việc này.

Thời gian qua, có nhiều trường hợp giấy hẹn trả giấy hồng đúng với số ngày theo thủ tục đã ban hành, nhưng đến ngày hẹn thì không có kết quả. Chính cán bộ trả kết quả cũng không dám hẹn chắc thời điểm nào có thể trả vì các chi nhánh không chủ động được thời gian giải quyết hồ sơ.

Người dân chỉ mong hồ sơ được giải quyết nhanh, suôn sẻ, thời gian cấp sổ có thể lâu hơn nhưng đúng hẹn.

"Tôi chỉ lo các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai được ủy quyền cấp giấy hồng nhưng lại sợ trách nhiệm, phải xin ý kiến cấp trên thì người dân còn chờ lâu", ông Minh góp ý.

Trước đó, ông Nguyễn Toàn Thắng, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường, đã ký quyết định ủy quyền cấp và hủy giấy hồng của các hộ gia đình, cá nhân cho các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn TP.HCM.

Theo ông Thắng, việc ủy quyền trước mắt giúp giảm được thời gian vận chuyển hồ sơ nhà, đất của người dân từ các chi nhánh về văn phòng đăng ký đất đai TP để giải quyết. Dự kiến rút ngắn được từ 3-4 ngày so với quy trình trước ngày 14-5.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng chỉ thụ lý và giải quyết một lần, chủ động thời gian để trả kết quả, trả lời cho dân.

Việc ủy quyền cho các chi nhánh văn phòng đăng ký sẽ giải quyết được tình trạng trễ hẹn giải quyết hồ sơ nhà, đất cho dân lâu nay.

Các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai cho biết dự kiến vài ngày nữa mới có sổ hồng do các chi nhánh cấp cho người dân.

Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ 40 tỉ đồng phí bảo trì và sổ hồng của chung cư Green City Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ 40 tỉ đồng phí bảo trì và sổ hồng của chung cư Green City

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn giao giải quyết kiến nghị của cư dân chung cư Hòa Bình Green City phản ảnh chưa nhận được kinh phí bảo trì, ‘sổ hồng’. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Hòa Bình.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận