Tag: #

Văn hóa chung cư

Xóm chợ “các mẹ ơi” trong lòng chung cư

Xóm chợ “các mẹ ơi” trong lòng chung cư

TTO - “Các mẹ ơi, hôm nay nhà em có nho xanh. Các mẹ gom order để em đặt chung nhé”. “Các mẹ ơi, mai em về quê, cuối tuần vào. Ai muốn đặt gì còm hay inbox em nhé…”

Thanh niên vứt rác ở cầu thang chung cư xin lỗi tôi...

TTO - Nhiều người "ở bầu thì tròn, ở ống thì dài", ai sao mình vậy, nơi nào bẩn thì bẩn thêm không sao, nơi nào sạch thì giữ sạch, đâu nghiêm túc thì mình nghiêm túc và ngược lại.

Chung cư mẹ tôi ở nhiều người già đến ngạc nhiên...

TTO - Một hôm tôi tất tả đi về như thường lệ, tay xách nách mang lủng mủng đồ, đến chỗ cầu thang máy nhấn nút thì cũng vừa nhìn thấy một cô lớn tuổi ở cùng tầng đang ngồi thu người một mình trên băng ghế.

Con trẻ sống cùng chung cư nên cho chơi với nhau

TTO - Tôi không sinh sống ở chung cư nhưng cũng từng đến một số chung cư nên ít nhiều cũng nhận thấy những nét đẹp và chưa đẹp ở một số chung cư.

Ít ai ngờ văn hóa chung cư còn có nguyên nhân... thiết kế

TTO - Tôi là kỹ sư, là quản lý ở một tập đoàn lớn chuyên về bất động sản và đầu tư xây dựng chung cư ở TP.HCM. Tôi nhận ra văn hóa chung cư, ngoài ý thức, cần thiết kế môi trường sống từ môi trường sống từ khâu xây dựng.

Chung cư tôi ở có một tiểu đội bà tám

TTO - Bị chấm dứt hợp đồng lao động vì công ty phá sản, tôi muốn khóc. Trong khi tìm việc mới, tôi tranh thủ mở quán cà phê giải khát ngay tại chung cư tôi sống…

Bất ngờ với những người hàng xóm chung cư 'nhiều chuyện'

TTO - Vợ chồng tôi sở hữu căn nhà đầu tiên sau ngày cưới được 4 năm, căn nhà mơ ước ấy chỉ là một nửa căn chung cư cũ được xây dựng từ trước năm 1975.

Ngó bảo vệ biết văn hóa chung cư?

TTO - Có lần tôi ghé thăm một người bạn ở một chung cư tại Q.2, TP.HCM (đoạn qua cầu Sài Gòn, bên tay trái)...

Khi con mèo lọt vô hồ nước chung cư...

TTO - Hồi còn sinh viên, tôi có dạy một cậu học trò ở chung cư NĐC, Q1. Tôi dạy cậu học trò đó từ lúc học lớp 4 đến lúc cậu thi tốt nghiệp đại học.