Tag: #

Văn hóa chung cư

Đêm ầm ĩ ở chung cư của 5 nữ sinh viên và cái kết

Đêm ầm ĩ ở chung cư của 5 nữ sinh viên và cái kết

TTO - Chung cư chỉ nhìn ở góc độ khắt khe có thể cho rằng bất tiện trong sinh hoạt, tổ chức tiệc tùng tại nhà, sử dụng hành lang chung, rủi ro hỏa hoạn, trả phí quản lý và giữ xe…

Hai kiểu hành xử nghịch chiều ở chung cư, bạn kiểu nào?

TTO - Để chung cư an bình, cần tạo được sự đồng thuận của cư dân. Thực tế cũng cho thấy ở những chung cư có nhiều hoạt động cộng đồng tạo môi trường tương tác thì an ninh trật tự tốt hơn, các rủi ro giảm đáng kể.

Chuyện hai đống rác lớn ở hai chung cư gần nhà tôi

TTO - Bên cạnh ý thức giữ gìn không gian chung của cư dân, năng lực quản lý vận hành chung cư hiệu quả là yếu tố tạo nên một môi trường sống tốt, văn minh cho chung cư.

Chung cư như cái làng, làng phải có hương ước?

TTO - Tham gia diễn đàn, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho rằng mỗi chung cư cần xây dựng một hương ước kiểu mới để mọi người lấy đó làm chuẩn mực ứng xử với nhau, lâu dần sẽ hình thành văn hóa chung cư.

Chung cư HDB Singapore: 'Thảm họa' cho chủ hộ nếu mèo... chui vô nhà

TTO - Gần 60 năm qua, trong khi 62 chủng loại chó, thỏ, cá, chuột hamster, chim... ở thoải mái với chủ hộ trong căn hộ HDB thì luật Singapore cấm tuyệt mèo.

Vô ở chung cư là phải biết sống trong đô thị chật hẹp?

TTO - "Nguyên nhân xuất hiện những hành vi xấu, lối hành xử thiếu ý thức, kém chuyên nghiệp của một bộ phận người dân sống trong các chung cư hiện nay là do tính chất của một đô thị".

Diễn đàn xây dựng văn hoá chung cư: 3 an cho chung cư

TTO - Theo tôi được biết các chung cư ở trong thành phố hay các dãy nhà trọ ở ngoại thành đều có điểm giống nhau là phục vụ cho con người cư ngụ, sinh hoạt.

Chung cư condo ở Singapore: Mưa ướt đồ tôi? - Kệ anh!

TTO - Nếu công việc của bạn phải gắn liền với người Singapore đặc trưng thì HDB (kiểu nhà chung cư gần gũi theo văn hóa làng xã) là lựa chọn tốt nhất. Còn chung cư kiểu condo thì đó là một thế giới khác hẳn với không khí cởi mở, làng xã của HDB.

Chung cư: 'Đấu trường' giữa văn minh lịch sự và... làng xã?

TTO - Những thế hệ cư dân chung cư đầu tiên "di cư" từ nhà phố lên căn hộ chung cư; rồi từ khu nhà trọ, khu giải tỏa, thậm chí từ các làng xã... vô ở chung cư. Cuộc "đụng chạm" bắt đầu!