Chủ đầu tư chung cư cao cấp Monarchy chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở phải chịu trách nhiệm

07/07/2021 18:45 GMT+7

TTO - Ngày 7-7, văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo kết luận của chủ tịch UBND TP tại cuộc họp liên quan đến dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy - block B.

Chủ đầu tư chung cư cao cấp Monarchy chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở phải chịu trách nhiệm - Ảnh 1.

Dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy - block B - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Thanh tra TP và các đơn vị liên quan rà soát, báo cáo về các nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư. 

Giao Sở Tài nguyên và môi trường xác định nghĩa vụ tài chính phát sinh do điều chỉnh quy hoạch tại dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy - block B. Các đơn vị hoàn thành, báo cáo UBND TP xem xét quyết định; đồng thời gửi hồ sơ cho Sở Xây dựng trước ngày 10-7.

Trên cơ sở báo cáo nêu trên, giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tư pháp, các đơn vị… rà soát, tổng hợp, có báo cáo đầy đủ và nêu quan điểm rõ ràng về thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp phép xây dựng và các nội dung khác có liên quan, báo cáo UBND TP xem xét quyết định trước ngày 20-7.

Đà Nẵng đề nghị Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng khẩn trương hoàn thành các nghĩa vụ tài chính và các thủ tục khác theo đúng quy định pháp luật (nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng...). 

Chủ đầu tư phải chịu hoàn toàn trách nhiệm việc bàn giao nhà cho các hộ dân vào ở không đúng quy định, chủ động khắc phục ngay vấn đề này; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã phản ánh chung cư cao cấp Monarchy - block B (chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng) chưa hoàn thành nghiệm thu công trình nhưng đã bàn giao hàng trăm căn hộ cho 313 người lưu trú. 

UBND quận đã yêu cầu phải di dời dân ra khỏi chung cư trong vòng một tháng. UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng, UBND quận Sơn Trà vào cuộc kiểm tra, xử lý các nội dung mà Tuổi Trẻ Online đã nêu.

'Người hùng đi chợ' ở chung cư bị phong tỏa

TTO - Những người đàn ông chưa bao giờ biết đến chuyện chợ búa nhưng khi chung cư bị phong tỏa, người dân cần thực phẩm, họ tình nguyện đi chợ giúp hàng ngàn người trong chung cư. Bài dự thi 'Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19'.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận